【BẬT MÍ】 Cách làm sạch vết bẩn trên ghế sofa nỉ chỉ sau 3 phút

Sau một thời gian dùng ghế sofa nỉ dễ bị ố màu do bị đổ nước hoặc thức ăn lên ghế. Tuy nhiên bạn lại không biết làm sao để làm sạch vết bẩn trên ghế sofa nỉ? Hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách làm sạch những vết bẩn trên bộ ghế sofa nỉ chỉ trong 3 phút, giúp ghế trở nên sạch như mới.
Cách làm sạch vết bẩn trên ghế sofa nỉ do nước chè hoặc cafe
Cách làm sạch vết bẩn trên ghế sofa nỉ khi bị nước chè và cafe đổ lên

Cách làm sạch vết bẩn trên ghế sofa nỉ khi bị nước chè và cafe đổ lên

Một trong những loại vết bẩn khó làm sạch trên ghế sofa nỉ khi bạn để quá lâu chính là nước chè và cafe. Nếu như chẳng may bạn đánh đổ hai loại này trên ghế sofa nỉ thì hãy nhanh chóng lau sạch chúng bằng chiếc khăn ướt, tiếp đến bạn sử dụng khăn khô lau sạch để tránh trường hợp hợp bị nước ngấm sau vào bên trong ghế. Những vết bẩn kiểu này bạn phải xử lí ngay, nếu không sẽ bị vết ố vàng trên ghế

Cách xử lí vết bẩn trên ghế sofa nỉ khi bị mực đổ lên
Cách làm sạch vết bẩn trên ghế sofa nỉ do mực đổ lên

Cách làm sạch vết bẩn trên ghế sofa nỉ do mực đổ lên

Cách đơn giản để làm sạch vết bẩn trên ghế sofa nỉ là sử dụng cồn, bởi vì cồn có thể làm sạch dễ dàng vết bút mực hoặc bút bi trên ghế. Bạn sử dụng giấy ăn hoặc khăn mềm thấm cồn lau sạch vết bẩn hoặc là bạn có thể tháo vải bọc ra để giặt.

Mẹo xử lý khi bị đồ ăn đổ lên ghế sofa nhưng đã khô
Mẹo xử lý khi bị đồ ăn đổ lên ghế sofa nhưng đã khô

Các vết bẩn bị khô thường do những em bé nhà bạn gây nên, nhưng bạn lại không biết cách để xử lí chúng ngay lập tức thì bạn có thể làm ngay cách này:

Bạn xử dụng bàn chải lông mềm cọ trực tiếp lên bề mặt ghế sofa
Tuy nhiên bạn không nên làm cách này đối với ghế sofa da, bởi vì có thể làm trầy xước bề mặt ghế
Cách làm sạch ghế sofa nỉ do dầu mỡ vương lên
Cách làm sạch ghế sofa nỉ do dầu mỡ vương lên
Cách làm sạch ghế sofa nỉ do dầu mỡ vương lên
Vết bẩn do dầu mỡ đổ lên ghế sofa nỉ cũng rất khó làm sạch, để làm sạch được thì đầu tiên bạn phải dùng khăn ướt lau hết vết dầu mỡ bám trên ghế, sau đó sử dụng khăn mềm có nhúng nước xà phòng pha loãng lâu lên vết bẩn. Cuối cùng bạn dùng một chiếc khăn khô để lau khô ghế.

Thông thường việc làm sạch vết bẩn trên ghế sofa nỉ dễ hơn so với các chất liệu khác như da. Chính vì thế, ngày càng có nhiều người lựa chọn ghế sofa nỉ cho phòng khách của gia đình mình.

Là đơn vị có nhiều năm hoạt động trong lĩnh thiết kế ghế sofaPrime sofa cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế và thi công  sofa góc,  sofa nỉ,sofa giường hàng đầu tại Hà Nội. Đa dạng về mẫu mã sản phẩm, tinh tế, sang trọng trong thiết kế, đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Chúng tôi tự tin sẽ làm cho khách hàng hài lòng khi chọn mua các sản phẩm sofa của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *