TRANH SƠN DẦU ĐẸP SƠN THỦY HỮU TÌNH

Định nghĩa về tranh sơn dầu

Tranh sơn dầu là loại tranh phổ biến và được yêu thích nhất, được gọi theo tên của chất liệu vẽ tranh đó là sơn dầu. Tranh sơn dầu là quá trình vẽ các bức tranh với các chất màu được làm từ sơn dầu. Sơn dầu có thể vẽ trên nền gỗ, kim loại, vải… Các loại dầu với những nguyên liệu khác nhau sẽ cho ra những loại sơn dầu có thuộc tính khác biệt. Tranh sơn dầu xuất hiện lần đầu là trong những bức phật giáo của các họa sĩ Ấn Độ rồi đến Trung Quốc ở thế kỷ 5 đến thế kỷ 10, nhưng chỉ đến thế kỷ thứ 15 thì tranh sơn dầu mới trở nên phổ biến và phát triển. Sơn dầu cuối cùng cũng trở thành một phương tiện chính để các họa sĩ chuyển tải thành những tác phẩm nghệ thuật.

Đặc trưng của tranh sơn dầu

Những bức tranh sơn dầu thường mô tả những nét đẹp của thiên nhiên như: sông, nước, núi non, quê hương đất nước … Tranh phong cảnh đẹp chủ yếu tập trung vào vẻ đẹp của thiên nhiên, nếu có sự xuất hiện của con người thì chỉ là một vài nét chấm phá tạo thêm nét yên bình cho cảnh vật.

Hình ảnh có liên quan

Với nhiều chủ đề khác nhau. Tranh sơn dầu phong cảnh quê hương là: cảnh đồng quê yên bình với những mảng ruộng, cổng làng, cây rơm… màu chủ đạo thường là màu vàng hoặc xanh.

Những bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp luôn được các họa sĩ dày công tỉ mỉ chế tạo, đảm bảo từng đường nét đều sắc sảo và có hồn nhất. Nó không còn xa lạ với mọi người, trước đây thú chơi tranh thường hướng tới những người thanh nhã nhưng hiện nay thú chơi tranh đã thân thuộc hơn với mọi người. Treo sơn dầu không chỉ thể hiện sự hiểu biết mà còn thể hiện phong cách của gia chủ.

Kết quả hình ảnh cho tranh sơn dầu

Ưu điểm của tranh sơn dầu Việt Nam

  • Lớp sơn của tranh sơn dầu còn có thể chuyển từ mỏng như màu nước tới dày như phù điêu. Trong khi nhiều chất liệu hội hoạ khác bạc màu, bong nứt thảm hại, những bức sơn dầu của Van Eyck đã trường tồn tới 6 thế kỷ nhưng màu vẫn rực rỡ, trong suốt.
  • Khô từ từ: tranh sơn dầu thường mất khá nhiều thời gian để khô vì vậy các họa sĩ sẽ có thêm thời gian để hoàn thiện tác phẩm của mình hoặc thay đổi chi tiết khi cần, đặc biệt là hữu ích trong quá trình giảng dạy cho các học viên.
  • Pha trộn được với các màu khác: một lợi ích rất lớn của các bức tranh sơn dầu là nó kết hợp tốt với các loại sơn khác. Nếu một họa sĩ sử dụng sơn dầu trên một loại vải nhất định, người đó có thể tạo ra các nét vẽ giàu trí tưởng tượng và màu sắc sinh động.

Hình ảnh có liên quan

  • Dễ dàng sử dụng trong khi vẽ:dầu là phương tiện đơn giản nhất để chúng ta sử dụng trong quá trình vẽ. Nói chung, việc tạo ra một bức tranh sơn dầu là tương đối đơn giản trái ngược với việc sử dụng các chất liệu khác như màu nước hoặc sử dụng phấn màu. Hầu hết người mới bắt đầu sử dụng sơn dầu vì lý do này. Sơn cũng không di chuyển hoặc chạy khi vẽ trên vải và điều này cho phép bạn vẽ một bức tranh chính xác hơn. Ngoài ra, nó dễ dàng hơn để sửa chữa khi sử dụng sơn dầu.
  • Độ sâu: sơn dầu cung cấp một loạt các màu sắc và độ sâu của màu sắc tạo nên sự phong phú, vì chúng có thể được xếp lớp và pha trộn một cách tự do hơn các loại sơn khác, chẳng hạn như màu nước hoặc màu acrylic. Các họa sĩ tinh tế có thể thay đổi sự phong phú hay giai điệu trong màu sắc của họ bằng cách thêm một lượng nhỏ các màu sắc khác.

Với những đặc điểm nổi bật của tranh sơn dầu ở trên, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua việc sở hữu một bức tranh sơn dầu phong cảnh mang lại sức sống mới cho tổ ấm của mình. Nếu vậy, bạn không nên chần chừ nữa, hãy đến Vietnam Artis Gallery ( http://hoihoasivietnam.com ) ngay để cùng chọn cho mình một bức tranh sơn dầu đẹp và các loại tranh khác như vẽ tranh tường, tranh bộ, tranh cá chép,vv..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *