Tranh treo phòng khách: Những sai lầm cần tránh

không những giúp đem lại lộc may mà nhiều người còn chọn treo tranh phòng khách để làm đẹp cho căn nhà. Dẫu thế, Chưa hẳn ai ai cũng biết phương pháp chọn, nếu bất cẩn sẽ treo nhầm phải những bức tranh xấu, mang điềm rủi ro xấu, hút hết may mắn tài lộc của tất cả nhà. Sau đây là những bức họa đừng nên treo trong phòng khách, cần chú ý tránh mắc sai lạc.

1. Tranh con giáp trùng tuổi chủ nhà

đa số chúng ta lầm tưởng rằng treo tranh con giáp trùng tuổi với bản thân thì sẽ mang lại nhiều lộc may. Điều đó là đừng nên bởi treo tranh con giáp của chủ nhà sẽ hình thành chế ngự, tương hình và tương hại. Treo tranh phong thủy về con giáp rất cần được lưu ý, trước tiên là: “tam hợp tương sinh” (sự phối kết hợp của ba con giáp trong 12 con giáp đưa về may mắn: Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn). Cho nên vì thế, nếu chủ nhà cầm tinh con ngựa chiến thì phòng tiếp khách hoàn toàn có thể treo tranh chó hoặc hổ. Thứ 2 là “lục hợp tương hợp” (sáu nhóm quý nhân, mỗi nhóm có hai tuổi bổ trợ nhau: Tý-Sửu, Dần-Hợi, Mão-Tuất, Thìn-Dậu, Tỵ-Thân, Ngọ-Mùi).

Đừng treo các loại tranh treo phòng khách này trong phòng khách – ảnh 1
12 con giáp vốn có tương sinh tương hợp, vì vậy khi treo tranh con giáp, chủ nhà nên chọn lựa con giáp nào tương sinh hoặc “hạp tuổi” để việc làm ăn gặp nhiều lộc may. Ảnh: Internet

2. Tranh có rừng và dòng suối chảy hướng ra bên ngoài

Nếu bức tranh cảnh rừng có dòng suối chảy ôn hòa, cây cối tươi mát… là báo hiệu của vận may, cuộc sống đời thường hưng thịnh, khỏe mạnh, bình an. Tuy nhiên nếu treo sai hướng, để dòng suối chảy ra phía bên ngoài nhà, tức là điềm báo về việc thất thoát may mắn tài lộc, đen đủi sẽ đeo bám quanh năm.

Đừng treo những loại tranh này trong phòng tiếp khách – ảnh 2
Tranh có dòng suối & rừng vốn mang về sự mát dịu cho phòng tiếp khách. Dẫu thế, chủ nhà cần chú ý hướng treo, đặc biệt quan trọng không đừng nên treo theo hướng dòng suối chảy ra ngoài. Ảnh: Internet

3. Tranh có hình thú dữ, binh khí

Theo phong thủy, tranh có hình thú dữ như hổ, báo, cá sấu, chim ưng… bộc lộ sát khí, sự ác loạn sẽ gây nên tà khí, thậm chí là gây nên họa sát thân rất không an toàn. Nếu vẫn muốn treo thì nên cần để đầu chúng hướng ra phía cửa, tuyệt vời không được quay vào nhà.

Đừng treo những loại tranh này trong phòng tiếp khách – ảnh 3
Treo tranh có hình thú dữ, chủ nhà cần chú ý tới hướng treo để không tác động tới vận khí của phòng tiếp khách. Ảnh: Internet

4. Tranh có màu sắc và khung cảnh ảm đạm

các bức họa đồ phong thủy có màu sắc & khung cảnh ảm đạm dễ gợi sự tiêu điều, nóng bức, thê lương sẽ mang đến những chuyện không mấy tốt lành, rủi ro xấu cho gia chủ. Ngoài ra, sắc tố tranh quá đậm hoặc quá sáng cũng trở nên làm khó chịu người nhìn.

Đừng treo những loại tranh này trong phòng khách – ảnh 4
phòng khách tuyệt đối không nên treo các bức tranh có sắc tố tối và những khung cảnh ảm đạm rất dễ khiến buồn chán, căng thẳng mệt mỏi, tác động tới chuyện nảy sinh tài lộc. Ảnh: Internet

5. Tranh có đầu hươu (tuần lộc) hướng ra bên ngoài

đây chính là 1 trong những bức tranh chớ nên treo trong phòng khách. Bởi tranh đầu hươu (tuần lộc) nếu được treo quay vào nhà thì sẽ mang dấu ấn “lộc vào nhà”. Nhưng nếu đem treo ở vị trí chính giữa phòng khách, đối diện với cánh cửa chính, nghĩa là đầu hươu quay ra ngoài cửa, hiện nay lại mang ý nghĩa của cải, lộc lá… chẳng mấy mà mất hết.

Đừng treo các loại tranh này trong phòng khách – ảnh 5
Treo tranh đầu hươu (hoặc tuần lộc) cần chăm chú hướng treo, nếu không muốn lộc cứ mãi chảy ra ngoài. Ảnh: Internet

6. Tranh có đàn Chiến Mã chạy
Tranh “Bát mã” – tám con Con Ngữa của danh họa China Từ Bi Hồng là tranh cát tường mang điều may mắn tốt lành, lộc may nhưng chỉ nên treo trong tình huống ở nhà có một số người bắt đầu lập nghiệp. Còn sau khoản thời gian công danh sự nghiệp đã lập xong thì phải tháo xuống, không nên treo. Bởi nó mang dấu ấn rằng chủ nhà bắt buộc phải “suốt đời chạy đôn chạy đáo”.

Đừng treo các loại tranh này trong phòng tiếp khách – ảnh 6
Treo tranh ngựa chiến chạy cần để ý “thời điểm”, ví dụ điển hình khi gia đình có một số người chuẩn bị lập nghiệp hoặc có chiến lược công việc làm ăn. Ảnh: Internet

7. Chú ý màu sắc khung tranh

Cần chọn màu sắc khung tranh tương xứng ứng với năm giới để treo nhằm mang lộc may, may mắn tài lộc cho gia chủ. Nếu lựa chọn màu chưa phù hợp mệnh sẽ khiến cả nhà ngập khí xấu, làm gì rồi cũng không thành, nghèo khổ liên miên.

Đừng treo những loại tranh này trong phòng tiếp khách – ảnh 7
nên chọn lựa những bức tranh có sắc tố phù hợp với tuổi và ngũ hành để hạn chế ảnh hưởng năng lượng xấu của kìm hãm màu sắc. Ảnh: Internet

8. Chăm chú đến tử vi ngũ hành

Tranh hoa lá, mẫu đơn… rất hợp với chủ nhà mệnh Mộc, nhưng nếu treo ở trong nhà người mệnh Hỏa lại là vấn đề đại kỵ. Vì thế, nếu treo tranh không phù hợp sẽ khiến con phố sự nghiệp, tài lộc… của mọi cá nhân trong gia đình khó mà lên chức được. Không dừng lại ở đó, chủ nhà sẽ bắt gặp các điều không cao về sức đề kháng.

Đừng treo những loại tranh này trong phòng khách – ảnh 8
Nên chú ý về năm giới tương sinh – tương khắc khi chọn tranh treo phòng khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *