TREO TRANH PHONG THỦY NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG CÁCH

Có rất nhiều gia đình khi trang hoàng nhà của mình thường treo tranh theo sở thích. Nhưng trong phong thủy học, tranh treo trên tường không thể chọn lựa tùy tiện được. Vậy treo tranh như thế nào cho vừa hợp với phong thủy trong ngôi nhà của gia chủ mà nhà vẫn đẹp sang trọng? Câu hỏi sau sẽ được Vietnam Artis Gallery( http://hoihoasivietnam.com) giải đáp ngay bây giờ.

Quan niệm phong thủy cho rằng: khi ánh sáng tự nhiên trong phòng không đủ để làm việc mà cần phải dùng đến nhiều đèn điện, các loại thiết bị bức xạ thì việc treo thêm tranh để bổ sung lại sẽ giúp làm tăng các năng lượng ánh sáng… Sở dĩ như vậy là vì màu sắc, nội dung của các bức tranh mang đến cho gia chủ nhiều niềm vui và may mắn.

Ý nghĩa và cách treo tranh phong thủy của từng loại tranh

Tranh Cá Chép: Cá chép là biểu tượng tượng trưng cho sự kiên trì, bền chí, linh thiêng cao quý. Trong truyền thuyết có chuyện cá chép vượt vũ môn hóa rồng, vì thế cá chép được xem như rồng, một con vật linh thiêng và cao quý, thể hiện sự thăng tiến, thành công.

Kết quả hình ảnh cho tranh ca chép

Trong buôn bán làm ăn, cá chép được biểu trưng cho thủy khí, tức là nguồn tài lộc dồi dào, dư giã. Cá chép là biểu tượng tốt cho cả hai mặt tài lộc và công danh. Treo tranh cá chép trong phòng khách mỗi nhà là sự biểu hiện của việc nghênh đón tài lộc công danh về nhà.

Tranh Cửu Ngư Đồ : đây là bức tranh có hình ao sen và chín con cá chép. Lợi dụng sự đồng âm giữ “Cửu” là “Chín” với “Cửu” là lâu dài để cầu chúc dư giã, lâu dài. Chữ hán thì Ngư (cá) đồng âm với “dư” có nghĩa là dư thừa, dư dật, “Sen”, chữ hán đọc là “liên” đồng âm với “liên” (liên tục, liên tiếp, liền nhau). Hai biểu tượng sen và chín con cá kết hợp với nhau tạo thành ý nghĩa phong thủy là ước muốn có một cuộc sống dư giã, dư thừa và tốt đẹp mãi mãi.

Kết quả hình ảnh cho Tranh Cửu Ngư Đồ

Tranh Hoa Mẫu Đơn: hoa Mẫu Đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Loài hoa này thể hiện vẻ đẹp sang trọng, quý phái, sức hấp dẫn nồng nàn, cảm xúc của sức trẻ toát ra mạnh mẽ. Tinh hoa của bức tranh này đem lại vẻ đẹp, sức quyến rũ và may mắn trong tình yêu. Do đó các gia chủ cần lưu ý việc đặt tranh hoa mẫu đơn tại cung tình duyên (phía Tây-Nam) trong phòng ngủ là một việc rất đáng làm.

Kết quả hình ảnh cho tranh hoa mẫu đơn

Tranh Mã Đáo Thành Công: trong ý nghĩa phong thủy thì bức tranh mã đáo thành công thường dành tặng những người mới bắt đầu làm ăn buôn bán, mới khai trương hoặc những người đang trên đường lập công danh. Những người được tặng tranh này, một khi đã thành công, thì không được đem tặng lại, làm mất, làm hư hủy bức tám con ngựa đó. Hình tượng ngựa xuất hiện trong bức tranh như là biểu tượng của sự mau chóng và thành đạt. Ngựa là hình ảnh của sự trung thành, kiên nhẫn, sự may mắn mang tài lộc. Ngựa phi nước đại còn gọi là lộc mã đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh.

Hình ảnh có liên quan

Theo phong thủy thì khi treo bức tranh này tuyệt đối phải đặt theo hướng ngựa quay đầu chạy vào trong nhà với ý nghĩa mang may mắn, tài lộc về nhà. Nếu treo tranh theo hướng để ngựa quay đầu chạy ra ngoài, như vậy sẽ mang điềm xấu là mang của cải, sự may mắn khỏi gia chủ. Tranh bát mã thường được đặt trang trọng ở phòng khách hay phòng làm việc, rất hợp với những gia chủ mệnh Thổ hay Hỏa.

Ngoài những bức tranh mang đặc điểm khác nhau như Vietnam Artis Gallery đã nêu trên, các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu tranh nghệ thuật, tranh phố cổ, tranh phong cảnh,vv…tại website của chúng tôi : http://hoihoasivietnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *